0987.636.081
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hà Nội

    0916.180.361
  • Hồ Chí Minh

    0947.489.119
  • Hải Phòng

    0934.821.219
  • Đà Nẵng

    0911.024.119
  • Bình Định

    0947.081.939

Làm sữa đậu nành không cần máy xay

Cách làm sữa đậu nành đơn giản không cần máy xay có ngay ly sữa đậu nành thơm ngon nguyên chất. Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành chỉ với vài bước đơn giản tiết kiệm thời gian, công sức, không cần máy xay chuyên dụng, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức những cốc sữa đậu nành tự làm tại nhà đảm bảo vệ sinh.

Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng được chế biến từ hạt đậu nành hay đậu tương có nhiều công dụng đối với cơ thể như: làm đẹp da, chống lão hóa, ổn định huyết áp, giảm cholesterol,… Sữa đậu nành cung cấp protein thực vật và chất xơ, giúp duy trì năng lượng, tăng cường lượng cơ giúp giảm cân mà vẫn giữ được cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Trong đậu nành chứa hàm lượng cao các amino acid, khoáng chất (canxi, sắt, magie…) cùng nhiều loại vitamin, enzyme cần thiết cho cơ thể.

Tự làm sữa đậu nành tại nhà không cần máy xay sẽ ngon hơn nhiều so với ngoài hàng hay đóng hộp sẵn vì sữa đậu nành tự làm đảm bảo độ nguyên chất, thơm ngon dinh dưỡng. Bạn chẳng cần phải lo lắng vì không có máy xay chuyên dụng để xay đậu nành, bởi làm sữa đậu nành rất đơn giản chỉ bằng chiếc máy xay sinh tố tại gia đình.

Làm sữa đậu nành không cần máy xay

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành đơn giản không cần máy xay

Chuẩn bị nguyên liệu

200g đậu nành, cần chọn kỹ những hạt đậu nành màu vàng, vỏ bóng, to và tròn đều.

1 lít nước sạch để ngâm đậu

1,5 lít nước lọc để nấu và vắt sữa đậu

Một nắm lạc, vừng nhỏ giúp sữa có vị thơm béo ngậy (có thể có hoặc không)

2, 3 lá dứa (có thể có hoặc không)

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, túi vải sạch để lọc sữa, muôi

Cách làm

1. Ngâm đậu với nước lạnh để đậu không bị chua khi nấu. Đổ nước ngập gấp 2 – 3 lần lượng đậu. Thời gian ngâm trong khoảng 6 – 7 tiếng, tùy vào nhiệt độ của nước, cho đến khi hạt đậu nành nở ra gấp đôi. Thường thì nên ngâm đậu qua đêm hoặc nếu muốn uống sữa vào buổi tối thì ngâm buổi sáng.

Chú ý: Không nên ngâm đậu nành quá kỹ vì sẽ làm đậu bị chua.

Cách làm sữa đậu nành không dùng máy xay

 

2. Sau khi đậu đã ngâm đủ nở, gạn bớt nước, xả nhanh để loại bỏ hết bọt. Xóc cho ráo nước. Cách làm này sẽ giúp phần nước chua không thấm vào bên trong hạt đậu.

3. Cho một phần đậu vào máy xay sinh tố, cho thêm lạc và vừng. Tùy thuộc vào loại máy to nhỏ mà cho lượng đậu phù hợp, tránh để máy chạy quá tải dễ bị cháy. Với 200g đậu nành thì chia đậu thành 3 phần.

Cách làm sữa đậu nành không dùng máy xay

4. Đổ nước vào máy sao cho nước cao hơn mặt đậu khoảng tầm 0,5 – 1 cm. Xay đến khi đậu nhuyễn mịn, kiểm tra bằng cách dùng hai ngón tay miết thử nếu thấy hạt đậu mịn như bột là được. Cho đậu đã xay xong vào nồi. Tiếp tục xay phần đậu, lạc, vừng còn lại.  

5. Đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi vải để lọc, vắt kỹ để lấy phần nước đậu. Lọc lại 2- 3 lần để sữa đậu nành được mịn, loại bỏ hết cặn đậu.

Làm sữa đậu nành không cần máy xay

6. Cho sữa vừa vắt vào nồi đun lửa vừa. Vừa đun vừa quấy đều nhẹ nhàng để tránh sữa bị cháy khê ở đáy nồi hoặc tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa. Sữa đậu gần sôi thì hạ lửa nhỏ, thêm lá dứa để dậy mùi thơm. Cho thêm đường tùy thích.

Làm sữa đậu nành không cần máy xay

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh khi tự tay nấu. Sau khi sữa nguội, có thể bảo quản trong tủ lanh và nên dùng ngay trong ngày để đảm bảo chất lượng sữa.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe bởi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Hi vọng với các bước hướng dẫn làm sữa đậu nành không cần máy xay, bạn và gia đình sẽ có ngay ly sữa đậu nành nguyên chất thơm ngon, đầy bổ dưỡng.

Tags: làm sữa đậu nành không cần máy xay, cách làm sữa đậu nành không cần máy xay


0987.636.081