Xay sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Cách xay đậu nành bằng máy xay tố để có ly sữa đậu nành thơm ngon nguyên chất, dinh dưỡng dồi dào. Hướng dẫn xay sữa đậu nành với máy xay sinh tố chỉ trong 20 phút đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi.
Không cần phải sắm những chiếc máy làm sữa đậu nành cồng kềnh và đắt đỏ, bạn chỉ cần sử dụng chiếc máy xay sinh tố có sẵn tại nhà để xay sữa đậu nành. Xay sữa đậu nành với máy xay sinh tố vừa rẻ, vừa tiện lợi lại nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh, sữa đậu nành nguyên chất và thơm ngon.
Tác dụng của sữa đậu nành đối với cơ thể
Sữa đậu nành là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe con người, được coi là “vua của các loại đậu”. Trong đậu nành có các axit béo thiết yếu, proteing, khoáng chất, chất xơ và vitamin, như vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F cũng như có các men có ích cho tiêu hóa. Ngoài ra, sữa đậu nành chứa chất isoflavon bù lại tình trạng thiếu estrogene ở phụ nữ có tuổi, chống loãng xương, phòng bệnh ung thư vú, làm đẹp da. Sữa đậu nành còn là loại sữa không chứa lactose.
Với cách làm sữa đậu nành đơn giản chỉ bằng máy xay sinh tố, bạn và gia đình sẽ có ngay ly sữa đậu nành thơm lừng mỗi ngày đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Hướng dẫn cách xay sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g đậu nành (đậu tương)
1,5 lít nước lọc
4,5 lá dứa/lá nếp
Cách làm
Bước 1: Ngâm đậu
Ngâm đậu nành, nhặt bỏ những hạt nổi, hạt bị sâu. Ngâm đậu trong khoảng 6 – 7 tiếng, nếu có thể thì bạn nên thay nước sau mỗi 4 giờ. Trường hợp ngâm qua đêm, bạn nên ngâm từ tối, đến trước khi đi ngủ thay nước ngâm ít nhất 1 lần để đậu không bị chua. Lưu ý: Phần nước ngâm phải cao hơn phần đậu 2 – 3 lần để tránh hạt đậu trương lên bị cạn nước.
Sau khi ngâm đủ thời gian, vo lại đậu nành cho sạch, chà xát toàn bộ vỏ.
Bước 2: Xay đậu với máy xay sinh tố
Chia đậu thành những phần nhỏ để khi xay máy không bị quá tải. Với 2 lạng đậu ngâm, nếu dùng loại máy xay cối lớn thì bạn chia đậu làm 3 phần tương ứng mỗi phần 500ml nước.
Đổ đậu vào máy xay. Lúc đầu chỉ đổi ít nước cho xâm xấp mặt đậu, sau đó sẽ vừa xay vừa từ từ thêm nước vào cho hết phần nước đã chia tương ứng. Dùng phím điều khiển chứ không nên bật công tắc cố định khi xay. Mỗi lần nhấn nút, giữ khoảng 1 phút rồi lại nghỉ, sau đó lại nhấn. Xay liên tục cho đến khi cảm thấy hỗn hợp sánh mịn.
Lặp lại với những phần đậu còn lại.
Bước 3: Lọc đậu
Lọc lại đậu nành sau khi đã xay xong tất cả. Dùng túi lọc chuyên dụng hoặc có thể sử dụng khăn xô 4 lớp. Nên lọc từng ít một để lấy được phần sữa nhiều nhất. Lọc lại 2, 3 lần để loại bỏ sạch cặn bã.
Bước 4: Nấu sữa đậu nành
Cho tất cả sữa vừa lọc vào nồi, đun lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ để sữa đậu nành không bị cháy khét. Khi sữa bắt đầu sôi thì cho lửa nhỏ, thêm lá dứa để có mùi thơm, vớt hết bọt nổi trên mặt. Thêm đường theo khẩu vị của bạn.
Đun sôi trên lửa nhỏ thêm 5 phút rồi tắt bếp. Trong khi đợi sữa nguội, dùng đũa khuấy nhẹ 1 – 2 lần để tránh sữa bị đóng váng bên trên. Quấy đều để sữa không bị bọt.
Chỉ với 4 bước bạn đã có ngay cho mình và người thân ly sữa đậu nành thơm ngon nguyên chất, đầy đủ dinh dưỡng. Xay sữa đậu nành với máy xay sinh tố cực kỳ đơn giản mà lại tiện lợi nhanh chóng chỉ với 20 phút, ngon không kém gì so với làm từ máy xay đậu nành chuyên dụng.
Hi vọng với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây về xay sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, bạn sẽ được thưởng thức những cốc sữa đậu nành nóng hổi thơm lừng do chính mình làm ra bên gia đình.
Tags: xay sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, xay sữa đậu nành với máy xay sinh tố