Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành nhanh chóng chỉ 20 phút với máy xay sinh tố. Sữa đậu nành làm từ máy xay sinh tố đảm bảo thơm ngon, nguyên chất, đầy đủ dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ tim mạch, làm đẹp da
Sữa đậu nành là một loại nước uống vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cả gia đình. Sữa đậu nành có nhiều dưỡng chất thích hợp cho cả mùa đông lẫn mùa hè, nhưng lại không để được lâu. Các cô bác bán hàng rong thường đựng sữa đậu nành trong thùng nhựa và giữ nóng sữa cho tới khi bán cho khách. Tuy nhiên, do sản xuất không đảm bảo vệ sinh nên sữa đậu hay bị nhiễm khuẩn. Sữa đậu nành đóng hộp uống liền do các công ty sản xuất thì được pha hương liệu thơm giống đậu nành, thành phần có chất bảo quản và tiệt trùng, nhưng uống nguội không ngon.
Tự làm sữa đậu nành tại nhà luôn đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại rẻ hơn rất nhiều. Nếu gia đình bạn không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể tự làm tại nhà bằng chiếc máy xay sinh tố có trong căn bếp của gia đình. Làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố nhanh chóng, đơn giản mà lại thơm ngon, bảo vệ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu chuẩn bị:
200g hạt đậu nành
Nước lọc
5,6 lá dứa
Đường
Khăn lọc
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu
Ngâm đậu nành với nước ấm trong 6 – 7 tiếng, tốt nhất nhất là ngâm qua đêm trước khi đi ngủ. Vỏ đậu nành chứa dầu và lẫn tạp chất, tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Bạn nên ngâm đậu với nhiều nước vì nước sẽ giúp làm giảm độ chua của đậu. Trong khi ngâm đậu, bạn nên vớt bỏ hết bọt và hạt mốc.
Bước 2: Xay đậu
Cho đậu vào cối xay sinh tố, thêm nước vào theo tỷ lệ 4 muỗng canh đậu nành tương đương 350ml nước. Có thể tăng, giảm lượng nước theo khẩu vị. Khởi động máy xay trong khoảng 2 phút, cho máy nghỉ 30 giây rồi tiếp tục xay để tránh máy hoạt động liên tục sẽ bị nóng.
Nếu có thể thì nên làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố kèm theo bộ lọc để dễ dàng loại bỏ bã đậu.
Bước 3: Lọc bã, rây đậu
Rót hỗn hợp sữa qua rây lọc để tách riêng phần bã đậu nành. Cho phần bã đậu vào vải lọc rồi bóp mạnh tay để chắt lấy phần sữa còn sót trong bã.
Lọc lại nhiều lần để loại bỏ cặn bã đậu giúp sữa đậu nành sánh mịn hơn. Phần bã bạn để nguyên trong túi rồi nhúng vào nước nhiều lần cho đến khi nước không đục nữa thì bỏ bã.
Bước 4: Nấu sữa đậu
Cho sữa đậu vừa lọc vào nồi đun, thêm vài vài lá dứa để có mùi thơm. Để lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và hớt bọt. Khi sữa đậu sôi thì cho thêm đường.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn và gia đình đã có những ly sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng. Sữa đậu nành được làm từ máy xay sinh tố vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy, mùi thơm hòa quyện giữa đậu nành và lá dứa sẽ làm kích thích vị giác của bạn. Bạn nên bảo quản sữa đậu nành trong tủ lạnh, và tốt nhất là dùng hết trong ngày để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của sữa.
Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố trên đây, bạn và người thân sẽ có những cốc sữa đậu nành thơm lừng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa.
Tags: cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố, làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố, cách làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố