Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng đơn giản đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe. Máy xay đa năng xay đậu nành nguyên hạt, không cần bỏ bã, nhanh chóng chỉ sau 5 phút là có ngay cốc sữa đậu nành thơm ngon cho cả gia đình
Đậu nành từ lâu đã được coi là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể. Đậu nành chứa hàm lượng cao các amino acid, khoáng chất (canxi, sắt, magie…) cùng nhiều loại vitamin, enzyme và cellulose cần thiết cho cơ thể.
Trong 100 gram hạt đậu tương khô có tới 36,49g chất đạm; 19,94g chất béo; 30,16g chất đường bột; 9,3g chất xơ thực phẩm; 277mg canxi và nhiều vitamin, khoáng chất… Các sản phẩm chế biến từ đậu tương có thể kể đến như bột đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tao phớ, nước tương, dầu đậu nành,…
Trong đó, sữa đậu nành là loại đồ uống phổ biến, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời được nhiều người ưa chuộng. Sữa đậu nành được chắt lọc từ những hạt đậu nành là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon được nhiều người yêu thích, là thức uống tuyệt vời cho ngày hè nóng nực.
Sữa đậu nành là một loại đồ uống rất dễ làm, có thể tự làm tại gia đình hay mua các sản phẩm sữa đậu nành do nhà sản xuất chế biến sẵn. Nhiều người thường tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được các chất dinh dưỡng trong đậu nành. Tuy nhiên, với cách làm thông thường, quy trình nấu sữa đậu nành đòi hỏi người nấu phải chuẩn bị nhiều công đoạn tốn rất nhiều công sức, thời gian như ngâm đậu, xay đậu, vắt lấy nước, nấu sữa…
Với một chiếc máy xay đậu nành đa năng, bạn sẽ không cần sử dụng lưới lọc để lọc bã đậu, công việc chế biến sữa đậu nành của bạn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Để có một ly sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy và giữ nguyên được vị bùi đặc trưng của đậu nành, việc xay đậu nành bằng máy xay đa năng sẽ đảm bảo các chất dinh dưỡng bên trong không bị hao hụt trong quá trình lọc bã đậu.
Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu nành nguyên vỏ
Đường cát trắng
Nước lọc
Đường, sữa đặc
Các bước làm sữa đậu nành
Bước 1: Rửa sạch đậu nành, ngâm đậu nành với nước lạnh. Cứ 2 – 3 tiếng thì thay nước một lần, ngâm 6 – 7 tiếng. Tốt nhất là nên ngâm qua đêm. Nhặt hạt lép, xấu, không ăn được.
Bước 2: Cho đậu đã ngâm vào máy xay đậu nành đa năng. Bật nút khởi động, chọn cấp độ xay từ 5 – 6 và bắt đầu xay nguyễn cho đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn không còn xuất hiện bọt trên bề mặt sữa.
Bước 3: Rót sữa vào nồi đun nóng với một ít lá dứa để tạo mùi thơm. Khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, tiếp tục cho sữa đặc cùng đường vào khuấy đều. Bạn có thể tùy chỉnh đường sữa tùy theo khẩu vị của mình.
Sữa đậu nành sau khi xay xong bằng máy xay đa năng sẽ có độ sánh mịn thơm ngon với hương vị đậu nành đặc trưng không bị giảm bớt do không trải qua bất cứ quá trình đun nóng hay lọc bã bằng lưới lọc nào.
Máy xay đậu nành đa năng ngoài công dụng xay đậu nành làm sữa đậu nành, còn có thể xay đậu đỏ, đậu đen, xay soup, cháo, xay sữa dừa… Với máy xay đa năng, bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng.
Tags: Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay đa năng, làm sữa đậu nành với máy xay đa năng