0987.636.081
Hỗ trợ trực tuyến
 • Hà Nội

  0916.180.361
 • Hồ Chí Minh

  0947.489.119
 • Hải Phòng

  0934.821.219
 • Đà Nẵng

  0911.024.119
 • Bình Định

  0947.081.939

Dạy cách massage chữa đau đầu đơn giản hiệu quả

Học cách massage đầu với các bước đơn giản hiệu quả giúp chữa đau đầu nhanh chóng. Tự học cách mát xa đầu cho người thân giảm nhức mỏi vùng đầu dễ làm với 4 bước

Bệnh đau đầu là căn bệnh thường gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Khi bị cơn đau đầu hành hạ, người bệnh không thể chú tâm làm bất cứ việc gì, họ luôn phải tìm đến những phương pháp truyền thống như: xoa dầu, uống thuốc,… Ngoài những phương pháp này, mát xa đầu cũng là một trong những phương pháp thường được sử dụng. Ưu điểm của nó là đa dạng và tiện lợi. Người bệnh hoàn toàn có thể tự mát xa tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả cao với những động tác rất đơn giản, dễ hiểu, dễ làm.

Nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu

Nguyên nhân gây ra đau đầu có rất nhiều, tuy nhiên, nhiều chứng đau đầu có liên quan đến tình trạng căng thẳng hoặc thiếu máu lên não. Có thể kể đến một vài nguyên nhân như:

 • Thay đổi thời tiết
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống.
 • Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, café…
 • Do áp lực công việc, gây ra tình trạng căng thẳng thần kinh.

Dạy cách mát xa chữa đau đầu

Hướng dẫn massage chữa đau đầu

Trước khi tiến hành mát xa chữa bệnh, bạn cần để cơ thể thả lỏng. Bạn nên rửa mặt trước để giúp cơ thể cảm giác thoải mái hơn. Cố gắng điều hòa nhịp thở, nên hít thở sâu nhẹ nhàng. Sau đó thực hiện các bước mát xa chữa đau đầu như sau:

Bước 1: Matxa vùng sọ não

Dùng khăn ướt đắp (không quá ẩm) vào vùng mắt khoảng 30 giây. Đây là mẹo quan trọng giúp quá trình mát xa hiệu quả hơn.

Làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay.

Khi hai lòng bàn tay đã nóng lên, dùng 10 đầu ngón tay bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại trong khoảng 20 lần, động tác này sẽ kích thích thần kinh tiết ra các hormone giúp giảm đau đầu hiệu quả.

Bước 2: Mát xa trán, lưỡng quyền và hàm

Để lòng bàn tay lên vùng trán và day nhẹ nhàng 10 lần, mỗi lần 10s.

Giữ lòng bàn tay, tiếp tục xoa nhẹ các vùng lưỡng quyền và hàm, để kích thích các vị trí thần kinh cảm giác tại khu vực này, giữ khoàn 20s.

Dùng 2 ngón tay cái bấm nhẹ ở vùng hàm dưới.

Bước 3: Mát xa thái dương, dáy tai và vùng gáy

Đặt ngón cái lên thái dương và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn lên da, kỹ thuật này có tác dụng rất hiệu quả khi dùng matxa chữa đau đầu.

Di chuyển ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần.

Áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần, động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy, nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu vai gáy.

Cách massage đầu đơn giản

Bước 4: Thư giãn sau mát xa

Kết thúc quá trình massage chữa bệnh, bạn nên nhắm mắt và thư giãn, thả lỏng tự nhiên từ 5 đến 10 phút.

Lưu ý khi massage chữa đau đầu

Bệnh đau đầu có rất nhiều các phương pháp điều trị. Tuy vậy phương pháp mát xa chữa đau đầu là một liệu pháp vật lý trị liệu, phải thực hiện đúng cách thì mới có thể đem đến hiệu quả tốt.

Chú ý khi matxa tuyệt đối không nên đấm vào đầu hoặc sống mũi vì cách này có thể khiến bạn bị đau nhiều hơn là hiệu quả chữa bệnh.

Cách massage chữa đau đầu khá đơn giản, bạn có thể tự học làm theo hướng dẫn để mát xa cho người thân. Bên cạnh việc mát xa, người bị đau đầu cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống ngủ nghỉ cũng như đến gặp bác sĩ khi thấy xuất hiện cơn đau đầu bất thường để tránh bệnh này một nặng thêm.


0987.636.081