0987.636.081
Hỗ trợ trực tuyến
 • Hà Nội

  0916.180.361
 • Hồ Chí Minh

  0947.489.119
 • Hải Phòng

  0934.821.219
 • Đà Nẵng

  0911.024.119
 • Bình Định

  0947.081.939

Robot và những phát minh thay đổi thế giới

Robot hiện không còn xa lạ trong cuộc sống của con người. Có thể là những thiết bị quen thuộc hiện hữu ở quanh ta như máy tính, điện thoại, những thiết bị trong nhà, máy móc sản xuất,... Tóm lại, chúng là những thiết bị được con người chế tạo, lập trình để hỗ trợ thuận tiện hơn cho cuộc sống.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự có mặt của robot đem lại cho con người những tiện ích không ngờ về nhiều mặt trong cuộc sống. Trong đó, nhiều phát minh làm thay đổi thế giới cũng như cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lịch sử phát triển của robot trên thế giới

Robot hiện không còn xa lạ trong cuộc sống của con người. Có thể là những thiết bị quen thuộc hiện hữu ở quanh ta như máy tính, điện thoại, những thiết bị trong nhà, máy móc sản xuất,... Tóm lại, chúng là những thiết bị được con người chế tạo, lập trình để hỗ trợ thuận tiện hơn cho cuộc sống.

Robot và những phát minh thay đổi thế giới

Trong những năm 60 của thế kỉ trước, robot được áp dụng trong ngành sản xuất để thay thế con người làm những việc nặng nhọc, nguy hiểm. Dần dần theo thời gian, con người đã cải tiến những phát minh hiện đại hơn. Từ đó rô bốt có thể thay thế con người thực hiện nhiều công việc phức tạp đòi hỏi sự chính xác cao hơn.

Ngày nay, không chỉ trong ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất hàng hóa. Rô bốt còn được ứng dụng trong y tế, chăm sóc sức khỏe, an ninh quốc phòng,... Và trở thành những công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

Robot và những phát minh giúp chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng robot trong y học và chăm sóc sức khỏe là một bước đột phá. Không chỉ giúp giảm bớt áp lực về chăm sóc sức khỏe, đem lại những lợi ích cho người bệnh. Mà rô bốt còn có vai trò rất lớn trong việc nghiên cứu, điều trị, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Hiện nay, robot được áp dụng trong nhiều quy trình như chẩn đoán, phẫu thuật, điều trị hoặc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Ví dụ như việc chẩn đoán bệnh, nếu trước đây, khi bị những chứng bệnh thông thường bạn cũng cần đến bệnh viện để thăm khám. Thì bây giờ, chỉ cần một ứng dụng trên điện thoại, nhập các thông tin về triệu chứng của bản thân. Phần mềm có thể tự động phân tích và đưa ra chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của bạn một cách khá chính xác.

Hoặc trong quá trình phẫu thuật, sử dụng robot có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật nội soi với độ chính xác cao. Rô bốt có thể len lỏi vào những bộ phận nhỏ, nằm sâu bên trong cơ thể để truyền hình ảnh 3D ra ngoài giúp các bác sĩ quan sát và thực hiện thao tác phẫu thuật.

Robot và những phát minh thay đổi thế giới

Những loại robot vật lý trị liệu cũng giúp đỡ con người rất tốt trong việc tập luyện, hồi phục chức năng của cơ thể. Các loại máy tập, máy massage toàn thân, máy massage chân,... Cũng hỗ trợ cho quá trình chăm sóc sức khỏe hàng ngày của con người.

Trong tương lai, rô bốt và các loại máy móc sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Ghế massage tự động giúp chăm sóc sức khỏe hiệu quả

Một trong những sản phẩm của công nghệ hiện đại giúp ích cho quá trình chăm sóc sức khỏe của con người hiệu quả chính là ghế massage toàn thân.

Thay vì phải đến các cơ sở mát xa, spa để được chuyên viên mát xa bằng đôi tay. Ngày nay mỗi người hoàn toàn có thể tự trải nghiệm cảm giác được mát xa chuyên sâu tại nhà với chiếc ghế này.

Sử dụng hệ thống rô bốt con lăn và túi khí linh hoạt, cùng với hệ thống cảm biến thông minh. Ghế mát xa giúp mô phỏng các thao tác mát xa của đôi tay người một cách chính xác và chuyên nghiệp. Với nhiều hoạt động như xoa, bóp, day, đấm, ấn, vỗ,... Tác động đối với các cơ bắp, xương khớp và điểm huyệt của người dùng.

Robot và những phát minh thay đổi thế giới

Đồng thời ghế còn tích hợp những công nghệ hiện đại, ưu việt hơn so với phương pháp mát xa thủ công truyền thống. Như công nghệ nhiệt hồng ngoại sử dụng nhiệt lượng để sưởi ấm cơ thể. Tính năng mát xa không trọng lượng Zero Gravity giúp người dùng trải nghiệm cảm giác như ở trong không trung. Các áp lực đối với cơ khớp và cột sống được giảm xuống mức tối thiểu.

Những tác dụng đối với sức khỏe của ghế massage toàn thân

Chỉ cần sử dụng ghế mát xa đều đặn 30 phút mỗi ngày, người dùng sẽ cảm nhận được những tác động tích cực đối với cơ thể như:

 • Giảm đau nhức toàn thân, giảm tê bì căng cứng cơ bắp.
 • Thư giãn tinh thần, xua tan căng thẳng mệt mỏi.
 • Tăng cường lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch.
 • Thúc đẩy sự đào thải các chất dư thừa, thanh lọc cơ thể.
 • Điều hòa hoạt động và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý hiệu quả.

Ghế massage giống như một robot thay thế con người thực hiện những hoạt động mát xa. Tương lai, thiết bị này hứa hẹn sẽ được cải tiến và đem lại nhiều sự tiện ích hơn nữa đối với người sử dụng.


0987.636.081