0987.636.081
Hỗ trợ trực tuyến
 • Hà Nội

  0916.180.361
 • Hồ Chí Minh

  0947.489.119
 • Hải Phòng

  0934.821.219
 • Đà Nẵng

  0911.024.119
 • Bình Định

  0947.081.939

Ghế matxa kéo giãn cột sống thắt lưng có nên dùng không?

Ghế matxa có tính năng kéo giãn cột sống thắt lưng có nên dùng cho mọi đối tượng không, những ai tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây hại sức khỏe. Tác dụng của ghế mát xa kéo giãn cột sống thắt lưng đối với cơ thể ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về ghế mát xa có chức năng kéo giãn cột sống

Cột sống là bộ phận quan trọng giúp cơ thể con người có thể đứng vững thăng bằng trên mặt đất, vì thế cột sống luôn phải chịu áp lực lớn, dễ dẫn đến nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm. Theo các bác sỹ, bệnh lý cột sống đang có xu hướng gia tăng, gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là độ tuổi trung niên trở lên, hoặc những người bưng bê vác nặng, dân văn phòng,… Với mong muốn điều trị dứt điểm bệnh đau lưng, đau thắt lưng, nhiều người nghĩ ngay đến các biện pháp phổ biến như uống thuốc, điều trị tại các cơ sở châm cứu, vật lý trị liệu… Các phương pháp này chưa chắc đã hiệu quả mà lại tốn nhiều thời gian cũng như công sức vì liệu trình điều trị kéo dài.

Các bệnh lý về cột sống như: thoái hóa đốt sống chèn ép thần kinh gây đau lưng, đau thần kinh tọa, đau cổ vai cánh tay, thoát vị đĩa đệm vừa và nhẹ, đau lưng… hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp kéo dãn vật lý mà không cần dùng thuốc.

Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm ghế mát xa được thiết kế đặc biệt với tính năng kéo giãn cột sống. Kéo giãn cột sống thắt lưng bằng cách sử dụng ghế mát xa toàn thân mỗi ngày giúp thư giãn cơ bắp,thả lỏng cơ thể tốt hơn, giảm hẳn đau nhức vùng lưng thắt lưng.

Ghế matxa kéo dãn cột sống thắt lưng có nên dùng không

Để trả lời cho câu hỏi Ghế matxa kéo giãn cột sống thắt lưng có nên dùng không, trước hết cùng tìm hiểu công dụng của ghế mát xa đối với việc kéo giãn cột sống.

CÔNG DỤNG CỦA GHẾ MÁT XA TRONG VIỆC KÉO GIÃN CỘT SỐNG

Giảm căng cứng cơ

Mát xa với ghế matxa thường xuyên sẽ tác động tích cực lên các cơ, nhất là phần cơ bị co cứng lại do phản xạ rễ thần kinh kích thích gây ra. Do đó, tình trạng căng cứng cơ giảm dần, các cơn đau thắt cũng dần biến mất nhanh chóng hơn.

Giảm áp lực nội đĩa đệm

Sử dụng ghế matxa toàn thân có tính năng kéo dãn ngoài việc làm giảm hiệu quả các cơn đau, thì còn tác động vào nhiều điểm khác nhau trên cột sống. Nhờ đó, các khoang và các đốt sống cũng trở nên giãn rộng ra, áp lực nội đĩa đệm giảm dần theo thời gian.

Điều chỉnh lệch đốt sống

Cột sống bị thoái hóa có thể là do khoảng cách giữa các đốt sống cổ giảm đi. Vị trị đốt sống từ đó dần không đi theo quỹ đạo và trở nên sai lệch. Nếu để lâu hoặc không điều trị cẩn thận sẽ thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa đốt sống và gây đau đớn cho người bệnh.

Ghế matxa có chức năng kéo dãn cột sống sẽ khắc phục sự lệch lạc của đốt sống cổ, giải phóng tình trạng thoái hóa trở nên tốt hơn.

Ghế mát xa kéo dãn cột sống có nên dùng không

Giảm sức ép lên các dây thần kinh và cột sống

Việc sử dụng tính năng kéo dãn cột sống của ghế mát xa toàn thân sẽ giúp kéo giãn, thể tích khối thoát vị đĩa đệm cũng giảm nhanh chóng hơn. Ngoài ra còn kích thích rễ thần kinh cũng như giảm sức ép lên phần dây thần kinh, xua tan các cơ đau nhức trên cơ thể, giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu.

DÙNG GHẾ MATXA KÉO GIÃN CỘT SỐNG THẮT LƯNG CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Không phải ai cũng thích hợp để sử dụng ghế mát xa có tính năng kéo giãn cột sống thắt lưng. Để đảm bảo bạn nên đến gặp bác sỹ để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Những đối tượng có thể dùng ghế mát xa kéo giãn cột sống

 • Người bị thoái hóa đốt sống cổ khiến dây thần kinh bị chèn ép.

 • Người bị thoát vị đĩa đệm nhẹ.

 • Bệnh nhân bị sai đốt sống nhẹ.

 • Người bị vẹo cột sống ở giai đoạn đầu.

Ghế matxa kéo dãn cột sống có nên dùng không

Một số trường hợp người dùng nên cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng

 • Người bị tổn thương và mắc chứng bệnh ống tủy.

 • Người bị lao cột sống, viêm tấy áp xe vùng lưng.

 • Bệnh nhân tăng huyết áp và loãng xương.

 • Người bị chấn thương cột sống và gãy xương.

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc có thai.

 • Người bị viêm đa khớp dạng thấp.

 • ...

Ghế mát xa kéo giãn cột sống thắt lưng rất tốt cho cơ thể nếu thực hiện xoa bóp mỗi ngày 20 phút, tuy nhiên phải tùy từng đối tượng mới nên sử dụng, nếu không tác dụng sẽ ngược lại, gây hại cho sức khỏe. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng và kiểm tra sức khỏe trước khi mua để chắc chắn có nên dùng dòng sản phẩm này không.

Tags: ghế matxa kéo giãn cột sống, trượt cột sống thắt lưng có nên nằm ghế matxa


0987.636.081