Tuyệt chiêu xay thức uống ngon và nhanh với máy xay sinh tố

Cập nhật ngày: Tháng Mười 4th, 2016 Bởi:

Khi xay thức uống với máy xay sinh tố nếu bạn xay không đúng cách cũng sẽ khiến thức uống không ngon. Và để xay vừa ngon vừa không tốn nhiều thời gian thì chưa hẳn ai cũng biết. Hôm nay, Halo Shopping sẽ mách bạn một số tuyệt chiêu giúp bạn xay các món thức uống ngon và nhanh hơn.

tuyet-chieu-xay-thuc-uong-ngon-va-nhanh-voi-may-xay-sinh-to-1

Thứ tự cho nguyên liệu vào cối xay

Vấn đề cho thứ tự nguyên liệu vào cối xay góp phần vào việc giúp máy xay làm việc nhanh hơn, sử dụng bền hơn và thu về sản phẩm ngon nhất. Bạn thực hiện cho thứ tự nguyên liệu từ nhẹ đến nặng, từ chất lỏng cho đến hoa quả, trái cây tươi bạn sẽ cho vào sau cùng để giữ lại được hương vị ngon nhất.

Sở dĩ bạn cho chất lỏng vào trước sẽ giúp các nguyên liệu khi xay dễ được xay nhuyễn hơn. Tiếp sau chất lỏng là trái cây, thực phẩm đông lạnh và cuối cùng là nước đá. Tùy theo từng món ăn, thức uống mà lựa chọn và cho nguyên liệu vào máy phù hợp, đúng với quy tắc trên để mang lại thành phẩm chất lượng nhất.

Sử dụng thanh trộn (đũa khuấy)

Hãy sử dụng thanh trộn khi bạn xay nhiều thực phẩm cùng một lúc hoặc xay với số lượng lớn, xay dạng đặc. Ví dụ như món kem, xay bơ, đặc biệt là mè đen… lưỡi dao hay bị kẹt, có thể ngừng xoay, nhưng nếu bạn thêm nước hay chất lỏng khác vào sẽ không ngon. Sử dụng thanh trộn sẽ giúp thực phẩm dễ dàng di chuyển hơn và máy sẽ chạy trơn tru, hoạt động nhẹ nhàng hơn và nguyên liệu cũng vì thế mà được xay nhuyễn hơn rất nhiều. Nếu bạn lo lắng khi xay mè đen hay sữa đậu nành không mịn được thì tham khảo sản phẩm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy: https://halohalo.vn/may-xay-dau-nanh-shika-2200w

tuyet-chieu-xay-thuc-uong-ngon-va-nhanh-voi-may-xay-sinh-to-2

Tránh tạo bọt khí khi xay

Để tránh tạo bọt khí xay thực phẩm, đặc biệt khi xay các thực phẩm với nhiều chất lỏng và nước đá và thực phẩm, đối với các thức uống như café đá xay hay pha chế các loại cocktail… Đầu tiên bạn phải cho nguyên liệu để cân bằng các thực phẩm với nhau để tránh bọt khí khiến thức uống không ngon. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng nút nhồi (nút trộn) của máy vừa giúp thực phẩm được xay nhanh hơn vừa giúp bạn khắc phục được tình trạng này hiệu quả nhất.

Thêm sữa chua khi xay sinh tố

Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua để bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đường ruột. Bạn có thể sử dụng sữa chua đậu nành, sữa chua thường hay sữa chua có vị trái cây đều rất ngon. Hơn nữa trái cây khi làm lạnh để xay sinh tố sẽ mất bớt vị chua tự nhiên, nên dùng sữa chua để khắc phục điều đó.

Như vậy, dùng sữa chua khi xay sinh tố cũng góp phần làm cho ly sinh tố ngon hơn rất nhiều đặc biệt là tạo cảm giác ngon miệng và hấp dẫn trong mùa hè nóng bức.

tuyet-chieu-xay-thuc-uong-ngon-va-nhanh-voi-may-xay-sinh-to-3

Chọn máy xay sinh tố phù hợp

Để xay thức uống ngon và nhanh thì ngoài nguyên liệu tốt, cách xay đúng quy trình thì chiếc máy xay sinh tố cũng là một yếu tố góp phần vào chất lượng của thành phẩm. Đặc biệt là lưỡi dao của máy, lưỡi dao máy sắc bén, không bị gỉ (nếu bị gỉ sẽ có mùi khó chịu) thì bạn nên chọn những máy có lưỡi dao xay được làm bằng chất liệu an toàn nhất đối với sức khỏe con người.

Như vậy, trên đây là một số tuyệt chiêu giúp bạn xay các món thức uống ngon và với thời gian nhanh nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chế biến được những món thức uống ngon bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian tối đa nhất.