Mua xe đạp tập thể dục chuyển động bằng xích hay bằng từ?

Cập nhật ngày: Tháng Ba 6th, 2017 Bởi:

Hiện nay trên thị trường xe đạp tập thể dục trong nhà có rất nhiều mẫu mã và được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những cách phân loại dòng máy tập thể dục này là dựa theo kiểu hệ thống chuyển động. Với cách phân loại này thì bao gồm 2 loại, đó là xe tập chuyển động bằng xích và xe đạp chuyển động bằng từ. Vậy câu hỏi đặt ra là để dùng tập tại nhà thì nên mua xe đạp thể dục chuyển động bằng xích hay bằng từ? Hãy cùng Halo Shopping tìm hiểu chi tiết về hai loại này để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu xe đạp thể dục chuyển động bằng xích hay bằng từ

Xe đạp tập thể dục chuyển động bằng từ

Mua xe đạp thể dục chuyển động bằng xích hay bằng từ 1

  • Ở đây không phải hoạt động bằng từ tính mà ở đây nói đến hệ thống phanh của xe. Xe đạp tập chuyển động bằng từ có cơ chế truyền động bằng dây curoa. Hầu hết các dòng xe đạp thể dục từ đều có hệ kháng lực từ 1 đến 8 mức. Má phanh được thiết kế dưới dạng vòng ép nam châm, dựa vào lực hút của nam châm lên bánh đà bằng thép mà tạo ra độ nặng trong quá trình luyện tập.
  • Ưu điểm của loại xe đạp tập thể dục này là chuyển động cực êm ái, không phát ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Xe có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu, mẫu mã và màu sắc của dòng xe này cũng rất đa dạng và đẹp,  phù hợp với nhu cầu tập luyên của nhiều đối tượng. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội trên thì loại xe này thường có giá bán cao hơn so với xe đạp thể dục chuyển động bằng xích.
  • Trên thị trường hiện nay, ở loại xe đạp này có một số dòng sản phẩm cho ban tham khảo như: xe đạp tập thể dục Spin Bike, Spin Bike XHS 101 hay RS. Các mẫu xe tập này có thể đáp ứng nhu cầu tập luyện với cường độ cao như ở trong phòng tập.

Xe đạp thể dục chuyển động bằng xích

Xe đạp tập thể dục Air Bike

Xe đạp tập thể dục Air Bike

  • Đặc trưng cho dòng xe này là các loại xe đạp tập thể dục liên hoàn. Nó được hoạt động dựa trên sự truyền động của xích giống như một chiếc xe đạp bình thường. Mức độ tăng giảm độ nặng cũng dựa trên sức ép của má phanh lên bánh đà, ép càng mạnh thì độ nặng của bài tập sẽ tăng lên.
  • Ưu điểm của xe đạp thể dục chuyển động bằng xích là giá thường rẻ hơn, chỉ khoảng 3 triệu đổ lại. Chỉ có các dòng xe đạp tập toàn thân và đa năng mới có giá thành cao hơn một tí. Nhưng nhược điểm của dòng xe này là chạy ồn hơn và dùng không được bền lâu bằng xe đạp tập thể dục chuyển động bằng từ do hệ thống xích dễ bị giãn hoặc đứt hay vỡ trục bi, …
  • Ở loại xe tập này, chúng tôi gợi ý cho bạn chiếc xe đạp tập thể dục Air Bike có giá bán chỉ chưa đầy 2 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hỗ trợ đầy đủ các tính năng tập luyện tại nhà.

Tùy thuộc vào nhu cầu tập luyện và số tiền bỏ ra mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe tập phù hợp. Các bạn có nhu cầu tham khảo và dùng thử xe trước khi quyết định mua hay không thì hãy đến văn phòng công ty của chúng tôi. Hoặc có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm bạn có thể liên hệ với Halo shopping để được giải đáp.

HALO SHOPPING

HOTLINE: 0987 636 081 – 0916 180 361

ĐỊA CHỈ: 104 BT1C – Khu Đô Thị Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội