Làm kem bơ với máy xay sinh tố cực đơn giản

Cập nhật ngày: Tháng Hai 15th, 2017 Bởi:
Làm kem bơ với máy xay sinh tố cực đơn giản
Đánh giá bài viết!

Trái bơ hay còn gọi là lê dầu một loại cây có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Hiện nay, bơ được trồng ở rất nhiều nơi tại nước ta đáp ứng nhu cầu của con người tiện lợi nhất. Là loại quả có có vị ngọt nhạt, thơm ngon, chứa rất nhiều dinh dưỡng, đa dụng, có thể ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu để chế biến các loại sinh tố. Và một món làm từ bơ mà bạn không nên bỏ qua đó là kem bơ. Chỉ cần bạn sở hữu một máy xay sinh tố cùng với nguyên liệu bạn sẽ có được những ly kem bơ mát lạnh, bổ dưỡng.

Làm kem bơ với máy xay sinh tố cực đơn giản

Tác dụng của bơ

Được xem là một loại trái cây khá độc đáo, trong bơ có nhiều chất béo có lợi không gây nên tình trạng tăng cân cho bạn khi sử dụng.

  • Bơ chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao với các loại vitanmin như: K, B5, B6, vitamin C, vitamin E. Bên cạnh đó thì bơ còn có chứa một hàm lượng nhỏ các chất như magie, mangan, đồng, sắt, vitamin A, B1, B2, B3. Trong bơ không có thành phần cholesterol hay natri là thành phần không tốt cho sức khỏe con người.
  • Vì bơ có nhiều kali, là một dưỡng chất giúp cơ thể bạn duy trì môi trường điện giải trong tế bào và phục vụ chức năng cần thiết. Với lượng kali dồi dào giúp bạn ổn định đường huyết cực tốt để giảm thiểu các bệnh đau tim, đột quỵ hay bệnh về thận.
  • Với nguồn chất xơ dồi dào, sử dụng trái bơ là một trong những phương pháp giúp chị em giảm cân hiệu quả, chính vì vậy mà không phải thắc mắc gì khi nhiều chị em giảm cân lại dùng trái bơ. Ngoài ra, trong bơ có nhiều chất axit béo không bão hòa nên không khiến bạn tăng cân khi sử dụng, ngược lại rất có lợi cho bạn…
  • Với các thành phần chất béo trong bơ là axit oleic, đây là thành phần có khả năng chống viêm, phòng ngừa ung thư. Nếu trong giai đoạn giảm cân với chất béo này sẽ giúp giảm những cơn thèm ăn của bạn…

Làm kem bơ với máy xay sinh tố cực đơn giản

Cách làm kem bơ đơn giản với máy xay sinh tố

Cách làm kem bơ không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không phải đi đâu xa, vừa ngon lại an toàn.

Nguyên liệu:

+ 3 quả bơ sáp (nên chọn bơ này mới có vị béo ngậy hơn bơ nước rất nhiều).

+ 50 ml sữa tươi.

+ 150 ml kem sữa tươi.

+ 3 muỗng canh sữa đặc.

+ Đường.

Vật dụng không thể thiếu đó chính là máy xay sinh tố, khay hay khuôn làm kem.

Thực hiện:

Bước 1: Bơ rửa sạch, bạn lấy dao bổ đôi quả bơ, tách bỏ hạt và dùng muỗng, thìa nạo lấy phần ruột của bơ cho vào bát.

máy xay sinh tố làm kem bơ

Bước 2: Bạn cho kem sữa tươi ra bát rồi dùng máy đánh trứng, hoặc có thể dùng máy xay sinh tố có thể thay thế máy đánh trứng như máy xay đậu nành nguyên xác Shika để làm kem bông lên. Bạn đánh kem cho đến khi nhấc que đánh trứng lên không thấy kem chảy xuống nữa là được. Nếu đánh lâu quá kem sẽ bị chảy nước, sẽ không ngon nữa.

Bước 3: Bạn cho bơ + sữa tươi + sữa đặc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn xong bạn đổ hỗn hợp ra bát kem bông vừa mới chuẩn bị trộn đều lên cho mọi nguyên liệu quyện vào với nhau.

máy xay sinh tố shika

Bước 4: Lấy khay kem đã chuẩn bị ra và bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Sau đó bạn lấy ra dùng muỗng xới lên cho hỗn hợp tơi lên rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa, sau 2 tiếng lại lấy ra xới một lần cuối cùng. Vậy là xong, rất đơn giản đúng không, khi thưởng thức bạn múc kem ra cốc là được.

Với cách làm đơn giản này bạn sẽ không còn phải phi ra quán mỗi lần thèm kem nữa bơ nữa. Thực hiện ngay tại nhà vừa an toàn vừa đảm bảo được độ ngon nhất của kem bơ mà khi mua kem làm sẵn chưa chắc đã được ngon như vậy. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một công thức làm kem bơ ngon, cũng như một thực đơn món ăn yêu thích mới trong cẩm nang ẩm thực của bạn. Chúc bạn thành công với món kem bơ thơm mát và bổ dưỡng này!