Công thức làm sữa đậu nành

Cập nhật ngày: Tháng Hai 23rd, 2017 Bởi:

Sữa đậu nành từ lâu đã được rất nhiều người ưa chuộng như là một thức uống bổ sung năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, đôi khi thời gian không có nhiều bạn luôn phải uống sữa đậu nành đóng hộp và như vậy chất lượng sữa không được như sữa bạn tự tay chế biến. Hôm nay, Hola Shopping sẽ giới thiệu đến bạn một công thức làm sữa đậu nành rất dễ và nhanh chóng, đơn giản chỉ với chiếc máy xay sinh tố.

Nguyên liệu: Đậu nành (500 gam); đường kính (30 gam); sữa đặc (200 ml); khăn xô, túi hoặc rây lọc; dụng cụ chế biến: máy xay sinh tố.

Chú ý: Nếu bạn sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác đậu nành thì bạn không cần phải sử dụng lưới lọc, thời gian chế biến sẽ rất nhanh.

Công thức làm sữa đậu nành

Cách làm:

Bước 1: Đậu nành bạn nên chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng, hư và đem ngâm với nước lạnh từ 7-8 tiếng, nếu bạn ngâm với nước ấm chỉ cần 5-6 tiếng. Tốt nhất là bạn nên ngâm qua đêm. Khi ngâm xong rồi bạn thực hiện việc chà vỏ đậu cho sạch và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho đậu đã được ráo nước vào máy xay sinh tố cùng với nước lọc để xay nhuyễn.

Bước 3: Nếu xay với máy xay sinh tố thông thường thì bạn dùng khăn xô hoặc túi lọc bỏ phần bã đậu và chỉ lấy nước cốt. Còn nếu sử dụng máy xay đậu nành với lưỡi dao sắc bén, có khả năng xay nguyên xác thì bạn không phải lọc bã đậu. Với sản phẩm này sữa của bạn sẽ sánh mịn và đậm đà và giàu dinh dưỡng hơn so với sử dụng máy xay sinh tố thông thường phải lọc bã đậu.

Bước 4: Bạn cho sữa đậu đã lọc được vào xoong nấu chín, bạn cho thêm sữa đặc và đường. Trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị cháy dưới đáy nồi và nhỏ lửa, và lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn cho nhỏ lửa nhất để tránh sữa trào ra. Bạn cũng có thể cho thêm lá dứa vào khi nấu sữa để sữa thêm dậy mùi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc nấu chín sữa, sữa có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Bạn có thể cho thêm đá viên hay đá bào vào sữa để uống trong những ngày nắng nóng. Hoặc bạn có thể để sữa trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian 30 phút để có được ly sữa mát lạnh mà không cần dùng đá.

Làm sữa đậu nành không hề khó và thậm chí nếu bạn sử dụng những chiếc máy xay đậu nành chuyên dụng thì càng rất dễ và thời gian chế biến sữa từ khâu làm chín đậu đến lúc hoàn thành chỉ mất thời gian 20 phút.

Uống một ly sữa đậu nành vào buổi sáng sẽ bổ sung dưỡng chất và tăng sức đề kháng cho bạn. Hãy trổ tài và hãy chia sẻ công thức làm sữa đậu nành dễ dàng và nhanh chóng này với những người xung quanh bạn để họ có được những ly sữa đậu nành ngon và bổ dưỡng nhé. Chúc bạn thành công và có được những ly sữa thơm ngon nhất!