Công thức làm sinh tố hoa quả

Cập nhật ngày: Tháng Hai 23rd, 2017 Bởi:
Công thức làm sinh tố hoa quả
5 (100%) 1 vote

Sinh tố hoa quả luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người kể cả khi đến các quán cafe. Với những hương vị từ những loại trái cây khác nhau khiến bạn không thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết mùa hè như bây giờ.

Có rất nhiều sự kết hợp trong công thức làm sinh tố hoa quả và cách làm sinh tố hoa quả dần trở nên đơn giản hơn với những món hoa quả mùa hè như: sinh tố xoài, sinh tố chuối, sinh tố dâu tây, sinh tố bơ hay sinh tố thập cẩm…

Chỉ cần một chiếc máy xay sinh tố và nguyên liệu đầy đủ là bạn đã có ngay những ly sinh tố mát lạnh giải nhiệt. Bạn hãy tham khảo một số công thức làm sinh tố hoa quả dưới đây để thực hiện cho mình, người thân và bạn bè nhé!

Công thức làm sinh tố hoa quả

Sinh tố bơ sữa chua

Nếu ai chưa thưởng thức món sinh tố bơ sữa chua thì hãy thưởng thức ngay nhé. Đây thực sự là một món sinh tố vô cùng ngon và bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh ngay từ đầu lưỡi. Được thưởng thức món sinh tố này trong những ngày mưa và hàn huyên bạn bè thì không gì tuyệt vời hơn. Sự kết hợp giữa vị béo ngậy thơm nồng của bơ cùng với vị chua dịu mát của sữa chua tạo nên một món đồ uống mới lạ và không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1 quả bơ to; 200 ml sữa tươi lạnh; 1 hộp sữa chua (khoảng 250 ml); một thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sữa đặc (bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy theo khẩu vị của mình nhé).

Lưu ý: Món sinh tố bơ sữa chua này bạn chỉ nên làm theo tỉ lệ 1:1, tức 1 quả bơ với 1 hộp sữa chua 250 ml, nếu cho nhiều sữa chua quá món sinh tố này sẽ mất đi vị béo ngậy vốn có.

Thực hiện:

Bước 1: Bơ rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt và lớp vỏ lụa giữa phần hạt và phần thịt cho khỏi đắng sau đó dùng thìa múc bơ ra bát, cho đường vào trộn đều.

Bước 2: Tiếp tục cho bơ đã trộn đường, thêm sữa đặc, sữa chua, nước đun sôi để nguội và đá bào vào máy xay sinh tố xay đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau rồi trút sinh tố ra cốc, ly trang trí tùy theo sở thích của bạn để ly sinh tố thêm hấp dẫn. Bạn có thể để sinh tố vào trong tủ lạnh 10 phút cho mát hoặc bạn cho thêm đá xay để uống liền.

Sinh tố hoa quả thập cẩm

Đây cũng là một loại sinh tố rất được yêu thích bởi sự đa dạng về hương vị cũng như dưỡng chất tuyệt vời. Thưởng thức một ly khi thức dậy vào buổi sáng thì thật là tuyệt vời, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái. Món sinh tố này có điểm đặc biệt đó là bạn có thể kết hợp những loại hoa quả khác nhau mà bạn thích. Tuy nhiên, bạn phải quan tâm đến sự hòa quyện của những loại trái cây đó với nhau nếu không vị của nó sẽ rất ngang. Dưới đây là một gợi ý kết hợp hoa quả để làm sinh tố hoa quả thập cẩm bạn nên cân nhắc để áp dụng.

Nguyên liệu: dâu tây (3 quả); chuối (1 quả); sữa đặc và sữa tươi; dứa tươi (¼ quả), đá bào. Vật dụng: máy xay đa năng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Các loại hoa quả bạn rửa sạch, với chuối bạn chọn quả chín vàng, thơm và ngọt như vậy ly sinh tố mới có vị ngọt tự nhiên. Bạn cắt chuối thành miếng nhỏ sau đó cho vào tủ lạnh để chuối đông lại. Dứa: gọt vỏ, bỏ lõi rồi thái miếng nhỏ, không lấy lõi dứa để tránh rát lưỡi và khái cổ.

Bước 2: Cho chuối được đông lạnh và một ít đá bào + sữa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo cho dâu tây và dứa vào xay tiếp đến khi nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sinh tố sánh mịn thì tắt máy.

Bước 3: Trút hỗn hợp ra ly để thưởng thức, bạn có thể trang trí cốc sinh tố bằng một quả dâu tây cắt hờ, một lát dứa hay chiếc lá bạc hà để thêm đẹp mắt.

Xay sinh tố thập cẩm rất dễ nhưng phải biết lựa chọn những loại hoa quả để hòa quyện với nhau tạo ra hương vị ngon nhất, nếu lựa chọn hoa quả không phù hợp rất có khả năng sẽ phản tác dụng, khó uống và bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là hai món sinh tố hoa quả rất ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Vẫn còn rất nhiều món sinh tố hoa quả thơm ngon khác như: sinh tố xoài và mít, sinh tố dâu tây, sinh tố dưa hấu… mà bạn có thể thực hiện trong hè này. Và hi vọng với hai công thức của hai loại sinh tố trên bạn sẽ chế biến ra được những ly sinh tố bơ, sinh tố hoa quả thập cẩm ngon nhất.