Cách vệ sinh ghế matxa hiệu quả nhanh chóng

Cập nhật ngày: Tháng Năm 24th, 2017 Bởi:

Ghế matxa là một vật dụng thiết yếu trong căn nhà hiện đại, là “người bạn” sức khỏe thân thiết của chúng ta. Để tuổi thọ của ghế được dài hơn, vệ sinh ghế matxa cũng là một yếu tố cần chú ý.

Ghế matxa được bao phủ bên ngoài bởi 1 lớp da, trong đó là nhiều chi tiết máy nhỏ và phức tạp nên việc tháo gỡ ra để vệ sinh là vô cùng khó khăn. Do đó ngoài việc bảo hành định kỳ (nhân viên của hãng đến bảo hành máy móc chuyên nghiệp) thì bạn nên thường xuyên lau chùi, làm sạch chiếc ghế để giữ được sự mới mẻ cũng như độ bền cao nhất. Có 4 bước phổ biến nhất và hiệu quả nhất để vệ sinh ghế matxa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Dùng máy hút bụi

Máy hút bụi với các đầu hút, góc hút nhỏ có thể đưa vào các kẽ trên thân ghế để hút hết bụi bẩn bám vào. Chú ý hút cả ở đằng sau và dưới gầm ghế (các loại ghế matxa hiện tại có chân lăn, dễ đang di chuyển). Chú ý là phải chọn đúng đầu hút thì mới có thể đi sâu và các ngóc ngách và không làm tổn hại cho bề mặt da của chiếc ghế.

Cách vệ sinh ghế matxa hiệu quả nhanh chóng

Cách vệ sinh ghế matxa hiệu quả nhanh chóng

Bước 2: Dùng bột giặt pha với nước cốt chanh

Sau khi đã loại bỏ hết các bụi bẩn trên bề mặt bằng máy hút bụi, cần tiến hành làm sạch các vết bẩn bám két trên bề mặt, những vết mốc ở vị trí khó nhìn thấy. Vì các loại da của ghế matxa thường là da PU tổng hợp nên nếu không có nước rửa chuyên dụng thì bạn nên pha chế một ít nước cốt chanh với nước xà phòng. Lấy một chiếc khăn vải mềm nhúng vào dung dịch và lau một lần toàn bộ bề mặt của lớp da bọc ghế. Sau đó ở những vị trí bẩn nhiều thì lau lại lần nữa. Dung dịch này có tính tẩy tốt nhưng không quá mạnh, không làm hỏng da cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sau này khi nằm lên sử dụng tiếp.

Xem các mẫu ghế matxa giá rẻ ở đây

mẫu ghế matxa giá rẻ ở đây

mẫu ghế matxa giá rẻ ở đây

Bước 3: Vệ sinh ghế matxa lại bằng tinh dầu, sáp

Sau khi các vết bẩn lâu ngày hoặc vết ố mốc đã được loại bỏ, bạn dùng một loại dung dịch mới để vệ sinh tổng thể lại lần cuối cùng. Dùng một chiếc khăn mềm mới hoặc đã được giặt sạch để nhúng vào hỗn hợp nước bột giặt, tinh dầu và sáp để lau sạch toàn bộ thân ghế cũng như các góc cạnh thường xuyên bị bỏ qua. Chiếc ghế lúc này sẽ sạch bong kin kít, lớp da bọc được bảo quản kỹ lưỡng và bóng loáng.

Bước 4: Làm khô da ghế

Bạn có thể dùng máy sấy hoặc máy thổi để làm khô nhanh chóng, có thể tiếp tục sử dụng máy được luôn. Tuy nhiên nếu sợ độ nóng cao đột ngột làm ảnh hưởng đến chất lượng da ghế thì có thể đặt ghế ra nơi thoáng gió và chờ vài tiếng cho khô ráo hoàn toàn. Chiếc ghế lúc này sẽ trông không khác gì ghế mới.

Chúc bạn vệ sinh ghế matxa thành công theo các bước đã hướng dẫn!