Cách làm sinh tố mắc ca với nhiều lợi ích

Cập nhật ngày: Tháng Hai 21st, 2017 Bởi:
Đánh giá bài viết!

Mắc ca là một loại thực phẩm vô cùng quý giá, được xem là nữ hoàng của các loại hạt. Thay vì nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng, bạn hãy làm cho mình một ly sinh tố mắc ca để bắt đầu một ngày mới, một ngày làm việc đầy năng lượng với nhiều lợi ích bất ngờ.

cach-lam-sinh-to-mac-ca-voi-nhieu-loi-ich-1

Lợi ích khi sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca còn có tên gọi khác như: hạt macca, hạt macadamia, có xuất xứ từ Úc, loại hạt này rất giàu dinh dưỡng và mùi vị rất thơm. Thành phần chính được sử dụng đó là phần nhân, được xếp vào hạng thượng phẩm trong kho hạt của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Nhân mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa vào gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu, thậm chí hiện nay còn được dùng để xay sinh tố uống rất tốt cho da và tóc.

  • Hạt mắc ca rất tốt cho trẻ nhỏ: hạt mắc ca cung cấp các khoáng chất cần thiết để giúp trẻ phát triển, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, có tác dụng phòng ngừa các loại vi khuẩn, vi rút. Bên cạnh đó là thành phần chất xơ chiếm tới 8,6g, giúp hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn, phòng tránh rối loạn tiêu hóa. Cung cấp chất béo cần thiết, canxi tốt cho hệ xương.
  • Tốt cho bà bầu: nguồn dinh dưỡng trong hạt mắc ca là một nguồn dinh dưỡng tốt bậc nhất cho bà bầu và thai nhi. Với hàm lượng chất dinh dưỡng từ nguồn vitamin đến kali, kẽm, sắt… dồi dào sẽ nạp thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể mẹ.
  • Hạt mắc ca bảo vệ tim mạch hiệu quả: trong hạt mắc ca chứa nhiều chất béo không bão hòa, nhờ vậy mà giúp ổn định cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó là chất xơ và  một lượng ít dưỡng chất thực vật tự nhiên của mắc ca giúp kiểm soát cholesterol hiệu quả…
  • Hạt mắc ca tốt cho hệ tiêu hóa: với lượng chất xơ trong hạt mắc ca giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, phòng chống táo bón cũng như tiêu chảy. Nhất là với những ai bị mỡ máu nơi thành ruột, sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như hạt mắc ca là vô cùng có lợi.
  • Ngoài những tác dụng này, hạt mắc ca còn có thể hỗ trợ cân bằng đường huyết, tăng cường miễn dịch trong cơ thể…

Cách làm sinh tố hạt mắc ca

Hạt mắc ca có thể được chế biến rất nhiều cách như: rang, nướng, làm kem và làm được cả sinh tố… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm sinh tố mắc ca bổ dưỡng và thơm ngon bằng máy xay sinh tố cung cấp năng lượng cần thiết mỗi ngày cho bạn. Đây là sự kết hợp giữa hạt mắc ca và chuối, quả mâm xôi rất có lợi cho cơ thể.

cach-lam-sinh-to-mac-ca-voi-nhieu-loi-ich-2

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

+ 1 nửa chén quả mâm xôi đông lạnh.

+ Một nửa quả chuối chín.

+ ½ muỗng cà phê bột hạt macca đã xay nhuyễn hoặc chưa xay nhuyễn đều được.

+ 1 muỗng canh bột cacao.

+ 1 muỗng canh dầu dừa.

+ 1 cốc sữa hạnh nhân.

+ Đá viên: một cốc tùy sở thích.

Cách làm sinh tố mắc ca rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị này vào máy xay sinh tố để xay cho đến khi hỗn hợp này nhuyễn là có thể dùng được.

cach-lam-sinh-to-mac-ca-voi-nhieu-loi-ich-3

Lưu ý: Nếu bạn không chuẩn bị được bột mắc ca bạn có thể sử dụng hạt mắc ca nguyên hạt để xay đều được. Ngoài ra, phải chọn máy xay sinh tố có khả năng xay mịn tốt nhất, đặc biệt là xay thức uống có đá viên. Bạn phải chọn máy xay sinh tố công suất lớn hoặc máy xay đa năng với công suất lớn có khả năng xay được đá mới đảm bảo xay hỗn hợp có đá không bị tách nước như các sản phẩm máy xay sinh tố công suất thấp khác. Nhờ vậy, ly sinh tố của bạn mới ngon và đậm vị nếu không nó chỉ là một ly nước bình thường.

Như vậy, vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm và sở hữu một máy xay sinh tố phù hợp là chỉ trong vài phút bạn đã có ngay ly sinh tố mắc ca giàu dinh dưỡng để thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!