Cách chế biến sữa đậu nành và uống thế nào để giảm cân tốt nhất?

Cập nhật ngày: Tháng Mười 3rd, 2016 Bởi:

Hỏi: Em đang trong tình trạng thừa cân, nhất là vùng bụng rất nhiều ngấn mỡ. Nhưng em không muốn sử dụng thuốc vì sợ có tác dụng phụ. Em thấy cách uống sữa đậu nành để giảm cân được nhiều người áp dụng lắm, nhưng em áp dụng thì nó lại không mang lại hiệu quả, trọng lượng vẫn không thay đổi, có mấy hôm em còn thấy tăng cân một xíu. Em cũng chế biến theo cách xay – lọc – đun như bình thường nhưng không mấy khả thi. Em không biết nguyên nhân do đâu? Hay là em chế biến và uống sữa sai cách nên không có hiệu quả? Mong Halo Shopping giải đáp cho em vấn đề này với! (Thu Trang, 22 tuổi, Hà Nội)

cach-che-bien-sua-dau-nanh-va-uong-the-nao-de-giam-can-tot-nhat-1

Trả lời: Chào Thu Trang! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi này về cho Halo Shopping để nhận được tư vấn. Như bạn đã biết, nếu chế biến sai cách hoặc uống thiếu hay thừa lượng sữa cũng sẽ dẫn đến quá trình giảm cân không có hiệu quả. Đặc biệt là áp dụng phương pháp uống sữa đậu nành, vì đã có rất nhiều người thấy sữa đậu nành dễ uống, nghĩ là uống nhiều bao nhiêu cũng không tăng cân lại đâu nên cứ thế là uống tẹt ga, kết quả là cân không giảm được tí nào lại tăng thêm trọng lượng.

Cách chế biến sữa đậu nành giảm cân

Trong hạt đậu nành (đậu tương) có rất nhiều chất xơ, người ta tính được trong 100 gam đậu nành có chứa đến 12 gam chất xơ, hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, chất xơ trong đậu nành lại nằm ở phần bã đậu nhiều nhất, nhờ vào đặc tính không hòa tan được trong nước vì thế chất xơ này sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố ngăn ngừa việc ứ đọng mỡ thừa. Bên cạnh đó, tuy chứa nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng nên nếu dùng thường xuyên sẽ cắt giảm bớt lượng calo dư thừa, rất tốt cho quá trình giảm cân.

cach-che-bien-sua-dau-nanh-va-uong-the-nao-de-giam-can-tot-nhat-2

Thế nhưng, theo cách làm mà bạn chia sẻ thì chính quá trình lọc bã bạn đã vô tình loại bỏ đi gần như hết lượng chất xơ cần thiết có tác dụng lớn nhất trong việc giảm lượng mỡ thừa. Nếu muốn sữa đậu nành giúp bạn cải thiện vòng eo thì bạn phải uống sữa đậu nành nguyên xác, không bỏ xác. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể chế biến được sữa đậu nành nguyên xác mà khi uống không bị cợn, dễ uống nhất?

Với máy xay sinh tố thông thường chắc chắn bạn sẽ không xay được, vì công suất máy thấp không thể đảm bảo được mức công suất xay được mịn hạt đậu nành. Chính vì vậy, bạn cần có một sản phẩm máy xay sinh tố có công suất lớn hơn, và bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố công suất lớn Shika với khả năng xay đậu nành nguyên xác rất hiệu quả, thậm chí là có thể xay nóng. Bạn chỉ cần công suất tầm 1500W, 1600W, là bạn đã có được những ly sữa đậu nành nguyên xác mịn, thơm ngon chỉ trong vòng 30 phút.

cach-che-bien-sua-dau-nanh-va-uong-the-nao-de-giam-can-tot-nhat-3

Cách làm: nguyên liệu: đậu nành (100 – 150 gam), đường cát (đường trắng), nước lọc (nếu xay đậu sống), nước sôi (nếu xay đậu đã được làm chín).

Bước 1: Bạn ngâm đậu nành từ 5 – 6 tiếng nếu ngâm bằng nước ấm, ngâm trong 7 – 8 tiếng nếu ngâm nước lạnh để đậu mềm và loại bỏ tạp chất, chà đãi hết lớp vỏ của đậu.

Bước 2: Nếu muốn uống liền bạn sẽ làm chín đậu trước khi xay bằng cách hấp hoặc luộc, tuy nhiên hấp sẽ giúp bạn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bước 3: Bạn cho đậu nành đã được làm sạch vào xay nhuyễn, với dòng máy Shika chỉ cần 1 đến 1 phút rưỡi là đậu nành sẽ được xay mịn hoàn toàn. Bạn sẽ không phải lọc bã của đậu nành, nhờ vậy, chất xơ được giữ lại nhiều nhất.

Bước 4: Sau khi xay nhuyễn đậu nành bạn cho thành phẩm sữa vào xoong và đun sôi lên như bình thường nếu xay đậu sống, bạn nêm ít đường để cho sữa ngon hơn, không bị nhạt. Còn khi xay đậu nành đã được làm chín thì bạn chỉ cần cho đậu + đường + nước sôi xay xong là có thể thưởng thức ngay.

Uống sữa đậu nành thế nào để giảm cân tốt nhất?

  • Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên uống sữa thường xuyên và đều đặn trong vòng 1 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống, hạn chế ăn ít chất béo, nhiều dầu mỡ, bánh kẹo, thực phẩm nhiều tinh bột. Ăn nhiều các loại trái cây như: cam, bưởi, dâu tây… để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành: bạn nên chỉ nên uống sữa với mức không quá 500ml một ngày, nếu không dễ dẫn đến bị đi ngoài, đau bụng và sẽ rất dễ tăng cân lại.
  • Bạn nên ăn một ít bánh bao, bánh mì… trước khi uống sữa để giúp phát huy hết tác dụng của sữa trong quá trình giảm cân.

cach-che-bien-sua-dau-nanh-va-uong-the-nao-de-giam-can-tot-nhat-4

Thu Trang thân mến! Rất đơn giản đúng không ạ, chỉ cần bạn lưu ý cách chế biến sữa đậu nành và cách uống sữa một chút là quá trình giảm cân của bạn sẽ mang lại hiệu quả. Những ngấn mỡ vùng bụng của bạn sẽ nhanh chóng tan biến, vòng eo phẳng và thon gọn sẽ tìm đến với bạn nhanh chóng.

Chung quy lại, giảm cân, đặc biệt là vùng eo với sữa đậu nành không khó, nhưng bạn phải chế biến sữa đậu nành đúng cách, uống đúng cách, chọn vật dụng chế biến đúng mới phát huy được tác dụng của sữa nếu không nó sẽ đi ngược lại. Và đừng quên rằng sản phẩm máy xay sinh tố Shika mà chúng tôi giới thiệu cho bạn chính là một công cụ chế biến đắc lực nhất đã có rất nhiều người lựa chọn mà mang đến thành công.

Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc nào nữa về cách chế biến sữa hay muốn sở hữu những sản phẩm máy xay này của chúng tôi thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 0987 636 081 này nhé! Hi vọng câu trả lời của chúng tôi giúp bạn cải thiện được vòng eo của mình tự tin diện đồ xinh xuống phố.